Ủy ban nhân dân phường Sông Hiến tổ chức lấy ý kiến nhân dân liên quan đến dự án Khu phức hợp, bãi đỗ xe, mặt bằng phục vụ các hoạt động thương mại dịch vụ tại khu vực Khu tái định cư 1, thành phố Cao Bằng.
Ngày 29/4/2022, Ủy ban nhân dân phường Sông Hiến kết hợp với đơn vị khảo sát, thi công tổ chức lấy ý kiến các hộ dân liên quan đến dự án Khu phức hợp, bãi đỗ xe, mặt bằng phục vụ các hoạt động thương mại dịch vụ tại khu vực tái định 1, thành phố Cao Bằng.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, tạo đà thuận lợi cho phát triển thương mại dịch vụ trong thời gian tới, việc đầu tư xây dựng dự án Khu phức hợp, bãi đỗ xe, mặt bằng phục vụ các hoạt động thương mại dịch vụ tại khu vực tái đinh cư 1, thành phố Cao Bằng là cần thiết. Dự án được đầu tư xây dựng xây dựng sẽ hình thành tại trung tâm Thành phố một khu phức hợp đầy đủ các hạng mục chợ, bãi đỗ xe, kho bãi, mặt bằng phục vụ các hoạt động thương mại, dịch vụ có cơ sở hạ tầng tốt, môi trường kinh doanh sạch sẽ, văn minh, qua đó mang lại hiệu quả chung cho sự phát triển của đô thị

Khu vực điều chỉnh quy hoạch tại tổ 08 phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng. Diện tích ranh giới điều chỉnh quy hoạch: 3,2ha

+ Phía đông: Giáp đất ở dân cư hiện trạng.

+ Phía tây: Giáp vỉa hè đường theo quy hoạch.

+ Phía Nam: Giáp vỉa hè đường theo quy hoạch.

+ Phía Bắc: Giáp đất ở theo quy hoạch.

Công dân tổ dân phố 8, phường Sông Hiến đồng tình với dự án Khu phức hợp.

Dự án Khu phức hợp chợ, bãi đỗ xe, mặt bằng phục vụ các hoạt động thương mại dịch vụ tại khu tái định cư 1, thành phố Cao Bằng được đầu tư xây dựng sẽ hình thành tại trung tâm phường Sông Hiến nói riêng (thành phố Cao Bằng nói chung) một khu phức hợp phục vụ các hoạt động xúc tiến thương mại với đầy đủ các hạng mục như: sẫn bãi, bãi đỗ xe, kho bãi, mặt bằng với cơ sở hạ tầng tốt, môi trường kinh doanh văn minh. Đáp ứng yêu cầu về không gian hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm trong và ngoài tỉnh đến với người tiêu dùng, đáp ứng được nhu cầu kinh doanh, buôn bán và cung cấp hàng hóa cho người dân; góp phần nâng cấp, cải thiện cơ sở hạ tầng của địa phương, tăng cường tíng ổn đỉnh về an ninh trật tự, vệ sinh môt trường và phát triển bền vững cho cộng đồng dân cư, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đảm bảo phù hợp với chiến lược và cấu trúc phát triển chung của toàn đô thị thành phố Cao Bằng.