Kinh tế xã hội
Trong những năm qua sự điều hành của chính quyền phường Sông Hiến đều thực hiện tốt phương châm: Đảng lãnh đạo - nhà nước điều hành - nhân dân làm chủ, phát huy quyền làm chủ của dân do dân và vì dân. Chính quyền đã thể hiện sự quan tâm chăm lo tới sự phát triển kinh tế xã hội, đời sống của nhân dân như: phát triển ngành nghề, hệ thống kênh mương phục vụ nông nghiệp, các công trình văn hoá, phúc lợi, điện, đường, y tế, giáo dục, tài nguyên, hệ sinh thái môi trường góp phần Xây dựng cảnh quan đô thị xanh, sạch, văn minh, người dân có đời sống vật chất ổn định, đời sống văn hoá được cải thiện.
Trong thời đại hội nhập phường Sông Hiến với xu thế đô thị hoá, sự điều hành năng động của bộ máy chính quyền cùng với những tiềm năng sẵn có trong mọi lĩnh vực. Phường Sông Hiến ngày càng phát triển khẳng định những bước tiến mới góp phần trong công cuộc Xây dựng thành phố Cao Bằng "Giàu, Xanh, sạch, văn minh".