Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường Sông Hiến tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân
Ngày 23/11/2022, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường Sông Hiến tổ chức Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với nhân dân trên địa bàn toàn phường về Cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn phường Sông Hiến năm 2022.

Thực hiện Kế hoạch số 54-KH/ĐU ngày 05 tháng 9 năm 2022 của Đảng uỷ phường Sông Hiến về việc Đối thoại trực tiếp của Cấp uỷ, Chính quyền địa phương với nhân dân năm 2021" Trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với nhân dân trên địa bàn toàn phường về Cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn phường Sông Hiến năm 2022.

Đồng chí Đinh Gia Cảnh - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu khai mạc hội nghị.

Để trực tiếp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những sáng kiến, kiến nghị của nhân dân về xây dựng thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cơ chế chính sách của Tỉnh và những vấn đề mới nảy sinh trong quá trình tổ chức thực hiện, những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người dân.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Thành - Chủ tịch UBND phường Sông Hiến chủ trì thảo luận hội nghị

Qua hội nghị lồng ghép Tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân một cách trực tiếp tạo sự đồng thuận thống nhất giữa Cấp ủy, Chính quyền và nhân dân trong quá trình triển khai và tổ chức thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, của Tỉnh kịp thời giải quyết những vấn đề mới nảy sinh, khó khăn chưa được sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện.

Góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Chính quyền, nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của cấp ủy Đảng, Chính quyền, của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND và đội ngũ cán bộ công chức, mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Qua đối thoại người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền nắm được những vấn đề mới chưa phù hợp hoặc còn thiếu, có cơ sở thực tiễn để chỉ đạo nghiên cứu điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - An ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở địa phương; đề xuất kiến nghị với cấp trên xây dựng, bổ sung, điều chỉnh chủ trương chính sách cho phù hợp với tình hình mới.